8 món ngon từ bạch tuộc

12-02-2018

Dù nướng, nấu lẩu hay ăn sống, các món từ bạch tuộc đều có vị ngon riêng và đều quen thuộc với người Việt.

 

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 1

 

Bánh bạch tuộc (takoyaki) là hỗn hợp bột, bạch tuộc, gia vị được chiên chín bằng khuôn. Món bánh này ăn kèm khô mực, mayonnaise... Món ăn có vị béo, mềm mịn, ăn khi nóng. Ảnh : An Huỳnh.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 2

 

Bạch tuộc nướng mỡ hành, nướng muối, nướng nước mắm... Đặc trưng của món này là nguyên liệu tươi ngon, đậm đà. Ảnh: An Huỳnh.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 3

 

Cơm bạch tuộc được một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ giới thiệu. Món ăn này gồm cơm ăn kèm các lát bạch tuộc và cá hồi sống. Món ăn được bán theo set (250.000 đồng) gồm món khai vị, món chính và các món ăn kèm. Ảnh: Kissho.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 4

 

Sushi bạch tuộc khá quen thuộc và dễ tìm. Bạn có thể thưởng thức loại sushi này ở mọi quán hay nhà hàng Nhật. Ảnh: Trâm Đỗ.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 5

 

Sashimi bạch tuộc hút thực khách với vị giòn, sần sật. Trong thực đơn tại các quán hay nhà hàng bán thức ăn Nhật, sashimi bạch tuộc thường có mức giá mềm hơn sashimi từ các nguyên liệu khác. Ảnh: Trâm Đỗ.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 6

 

Bạch tuộc nhúng giấm có vị tươi, giòn của bạch tuộc, chua nhẹ. Nước chấm được nấu từ giấm và nước dừa. Một số quán hay nhà hàng cũng dùng nước hầm từ xương heo để tăng độ ngọt, thanh. Ảnh: An Huỳnh.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 7

 

Bạch tuộc hấp giấm: Cùng có giấm trong món ăn song hỗn hợp nước dùng trong bạch tuộc nhúng giấm có thêm nước cốt dừa, thơm (dứa), sả nên có vị thơm, đậm hơn. Món này nên ăn kèm bánh mì hoặc bún để không phí nước hấp. Ảnh: Hoàng Linh.

 

8 mon ngon tu bach tuoc hinh anh 8

 

Bạch tuộc xào/hải sản xào mì tôm thường được chế biến theo hai bước là làm chín từng thành phần rồi mới trộn với nhau. Nếu xào chung từ đầu, món ăn sẽ không ngon hay không như mong muốn.


Theo An Huỳnh - Zing.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values